Các chức danh công việc của lao động nước ngoài

CHỨC DANH CÔNG VIỆC GIẤY TỜ CẦN CUNG CẤP

Chuyên gia

Văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài thể hiện các nội dung: Tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận; thông tin về chuyên gia: họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

Hoặc:

Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Nhà quản lý

Có thể là:

Chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty.

Hoặc là:

Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức;

+ Giấy xác nhận là nhà quản lý của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài.

+ Bằng đại học trở lên hoặc các giấy tờ xác nhận tương đương trở lên và giấy xác nhận số năm kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm tại cơ quan, doanh nghiệp tại nươc ngoài.

Giám đốc điều hành

Là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

+ Giấy xác nhận là giám đốc điều hành của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài.

+ Bằng đại học trở lên hoặc các giấy tờ xác nhận tương đương trở lên và giấy xác nhận số năm kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm tại cơ quan, doanh nghiệp tại nươc ngoài.

Lao động kỹ thuật

Là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

 

Giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về việc đã được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác với thời gian ít nhất 01 năm phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

Giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *