Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền

20/04/2021

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền là vấn đề được quan tâm khi làm thủ tục Bảo hộ thương hiệu độc quyền. Vậy chi phí này được quy định như thế nào? Làm sao để tối ưu chi phí đăng ký logo thương hiệu sản phẩm? Hãy cùng Luật Ba Đình tìm hiểu về vấn đề này.

1. Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những khoản phí, lệ phí nào?

1.1. Phí thiết kế logo thương hiệu (trong trường hợp thuê thiết kế)

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những khoản phí, lệ phí nào?
Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những khoản phí, lệ phí nào?

Chi phí này sẽ phát sinh khi doanh nghiệp chưa có logo hoặc phải thuê thiết kế logo. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp. Do vậy, mức phí thiết kế logo sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp. Thông thường theo khảo sát của chúng tôi, mức phí sẽ giao động từ 3-5 triệu đồng, hoặc có thể hơn, tùy thuộc vào logo.

Xem thêm:

1.2. Phí nhà nước khi nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền.

Đây là khoản chi phí bắt buộc khi DN tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền. Điều này được quy định tại Thông tư 263/2016/TT-BTC. Ngoài ra, sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 31/2020/TT-BTC. DN sẽ phải nộp rất nhiều khoản tiền bắt buộc. Chúng tôi xin liệt kê một số khoản phí chính, cụ thể:

  • Lệ phí nộp đơn (gồm cả đơn tách, đơn chuyển đổi): 150.000 đồng;
  • Lệ phí yêu cầu gia hạn thời hạn trả lời thông báo của Tổ chức thu phí, lệ phí (mỗi lần được phép gia hạn): 120.000 đồng;
  • Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng;
  • Phí thẩm định về sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu: 550.000 đồng;
  • Phí tra cứu thông tin về sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu: 180.000 đồng;
  • Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (mỗi đơn/yêu cầu): 600.000 đồng;
  • Phí công bố, đăng bạ thông tin sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu: 120.000 đồng.

Như đã nói ở trên, sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh mà DN phải nộp khi đăng ký BHTH. Tổng chi phí sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, nhãn hiệu mà DN đăng ký và dịch vụ đi kèm.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đánh giá thương hiệu trước khi nộp hồ sơ sẽ giúp DN tiết kiệm tối đa chi phí đăng ký. việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ chính là yếu tố rất quan trọng, không chỉ nâng cao khả năng bảo hộ nhãn hiệu mà còn giúp DN giảm thiểu tối đa chi phí đăng ký.

Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền
Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền

1.3. Chi phí dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền (trường hợp thuê dịch vụ làm thủ tục đăng ký thương hiệu ).

Đây là chi phí phát sinh đối với doanh nghiệp khi thuê đơn vị cung ứng dịch vụ đăng ký thương hiệu. Mức phí này tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp, vào khoảng từ 3-4 triệu đồng/ thương hiệu ứng với 1 nhóm sản phẩm hàng hóa dịch vụ. 

Nếu khách hàng muốn biết thêm chi phí đăng ký dịch vụ, có thể liên hệ trực tiếp Luật Ba Đình để được báo phí. Số điện thoại tư vấn của Luật Ba Đình: (Viettel) 0988931100; (Mobie) 0931781100 hoặc (Máy bàn) 02439761078.

2. Lựa chọn đơn vị tư vấn và làm thủ tục uy tín để tiết kiệm tối đa Chi phí đăng ký thương hiệu độc quỵền.

2.1. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn và làm thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Mặc dù việc thuê đơn vị làm dịch vụ sẽ làm phát sinh thêm chi phí khi DN tiến hàng đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền. Tuy nhiên các DN vẫn nên sử dụng dịch vụ tư vấn và làm thủ tục của các đơn vị. Nguyên nhân được đưa ra là các thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tương đối phức tạp. Việc doanh nghiệp tự mình thực hiện các dịch vụ có thể sẽ giúp tiết kiệm chi phí trước mắt nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và tốn thời gian.

Mặt khác, khả năng được chấp nhận bảo hộ sẽ không cao. Vì trước khi nộp hồ sơ, bạn cần có chuyên môn nhất định để kiểm tra xem nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền định đăng ký có đủ các điều kiện để được bảo hộ không? Nhãn hiệu, thương hiệu đó có gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp với các nhãn hiệu đã đăng ký hay không?

Mặt khác, việc chuẩn bị hồ sơ tương đối phức tạp, các hồ sơ đòi hỏi tính chuẩn xác cao. Việc làm việc với các bộ phận tiếp nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng tốn nhiều thời gian và công sức. Điều này cũng đòi hỏi người làm hồ sơ cần có chuyên môn trong lĩnh vực SHTT. Do vậy, việc lựa chọn một đơn vị đồng hành để thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu hiện nay là vô cùng cần thiết. 

2.2. Luật Ba Đình cung cấp dịch vụ đăng kí bảo hộ thương hiệu chất lượng, hiệu quả. Tiết kiệm tối đa chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền Luật Ba Đình
Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền Luật Ba Đình

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Luật Ba Đình. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chuyên tư vấn các dịch vụ SHTT nói chung và đăng ký bảo hộ thương hiệu nói riêng. Chúng tôi luôn cam kết thực hiện đánh giá sơ bộ thương hiệu của khách hàng. Khi thương hiệu có khả năng được chấp nhận cao thì chúng tôi mới tiếp tục tiến hành các thủ tục tiếp theo để đăng ký bảo hộ thương hiệu. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tăng khả năng được chấp nhận hồ sơ mà còn tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Luật Ba Đình không cam kết phí dịch vụ của chúng tôi là rẻ nhất trên thị trường. Nhưng chúng tôi cam kết về chất lượng và hiệu quả công việc đem lại cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ, có thể liên hệ trực tiếp với Luật Ba Đình.

Số điện thoại tư vấn của Luật Ba Đình:

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không