Công Bố Thực Phẩm

Công bố thực phẩm
Công bố thực phẩm

Công bố thực phẩm là thủ tục pháp lý bắt buộc mà các thương nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện trước khi đưa sản phẩm của mình lưu hành trên thị trường.

Để thực hiện việc công bố thực phẩm, đối với từng trường hợp, cần xác định cục thể sản phẩm thực phẩm đó thuộc trường hợp thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm hay thực hiện thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm.

Hotline tư vẫn hỗ trợ thủ tục: 0988931100/ 0931781100

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Bước 1. Kiểm nghiệm thực phẩm

Trước khi tiến hành công bố thực phẩm, cần gửi mẫu thực phẩm tới các Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận để kiểm nghiệm các chỉ tiêu tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn. Sau 5 -10 ngày kể từ ngày gửi mẫu sẽ nhận được kết quả kiểm nghiệm thực phẩm.

Bước 2. Xây dựng hồ sơ công bố thực phẩm

  • Đối với nhóm sản phẩm bao gồm: Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm sẽ phải xây dựng hồ sơ tự công bố thực phẩm.
  • Đối với nhóm sản phẩm bao gồm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Thực phẩm dinh dưỡng y học, Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi, Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định sẽ phải xây dựng hồ sơ đăng ký bản công bố thực phẩm

Bước 3. Nộp hồ sơ công bố thực phẩm

Việc nộp hồ sơ công bố thực phẩm có thể được thực hiện theo một trong hai hình thức là nộp trực tuyến trên hệ thống hoặc nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM CỦA CÔNG TY LUẬT BA ĐÌNH

  • Xác định các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm;
  • Gửi mẫu đi kiểm nghiệm cho khách hàng;
  • Xây dựng hồ sơ công bố hoàn chỉnh;
  • Đại diện nộp hồ sơ cho khách hàng;
  • Lấy kết quả công bố thực phẩm và bàn giao lại cho khách hàng.

Hãy liên hệ với công ty Luật Ba Đình theo số điện thoại 0988931100/ 0931781100 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ trọn gói thủ tục theo yêu cầu. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *