Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng. Mở Doanh nghiệp ở Hải Phòng

16/06/2022

Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ thành lập công ty tại hải phòng ? Luật Ba Đình với hơn 5 năm kinh nghiệm làm thủ tục thành lập công ty ở Hải Phòng. Chúng tôi tự tin nói về Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng mà chúng tôi đang triển khai.

Việc của khách hàng: Cung cấp thông tin; ký tá giấy tờ; Ở tại nhà nhận ĐKKD và con dấu

Việc của chúng tôi: Thực hiện trọn gói thủ tục đúng tiến độ và bàn giao kết quả đúng  thời hạn đã cam kết với khách hàng.

Nhấc máy gọi ngay 0988931100

I. NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HẢI PHÒNG.

Dịch vụ thành lập công ty (doanh nghiệp) ở tại Hải Phòng
Dịch vụ thành lập công ty (doanh nghiệp) ở tại Hải Phòng

Trước khi thực hiện thủ tục, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây. Đây cũng là những lưu ý chung khi mở công ty ở bất cứ tỉnh, thành phố nào trong cả nước. Bởi vì, đây chính là những quy định mang tính bắt buộc liên quan đến việc thành lập và hoạt động của một doanh nghiệp.

1. Lưu ý về loại hình doanh nghiệp:

Luật Doanh nghiệp 2020 cho phép có thể lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân;
 • Công ty Hợp danh;
 • Công ty TNHH 1 thành viên;
 • Công ty TNHH 2 thành viên;
 • Công ty cổ phần.

Mỗi loại hình doanh nghiệp có những ưu, nhược điểm khác nhau. Điều kiện thành lập của từng loại hình doanh nghiệp cũng khác nhau.

1.1. Trường hợp chỉ có 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức / doanh nghiệp bỏ vốn thành lập công ty ở Hải Phòng.

Lúc này, có thể lựa chọn một trong hai loại hình là Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) hoặc Công ty TNHH 1 thành viên. Trên thực tế mô hình công ty TNHH 1 thành viên phổ biến hơn DNTN bởi vì:

>>> Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động của DNTN.

>>> Công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân. Chủ sở hữu công ty chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.

Khách hàng có thể tham khảo:

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Điều kiện hồ sơ, Các bước đăng ký

1.2. Trường hợp có 2 cá nhân, tổ chức / doanh nghiệp góp vốn thành lập công ty.

Trường hợp này, công ty được thành lập sẽ là công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Loại hình công ty này được quy định tại Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020. Một số đặc trưng cơ bản đó là: Số lượng thành viên góp vốn tối thiểu là 2. Số lượng thành viên góp vốn tối đa là 50. Các thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp của mình. Tất nhiên, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Nếu cả 2 thành viên góp vốn đều là cá nhân thì có thể thành lập công ty hợp danh. Tuy nhiên loại hình này ít khi được lựa chọn. Bởi vì, 2 cá nhâ góp vốn sẽ là sở hữu chung của công ty. Cả hai cùng phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.

Khách hàng có thể tham khảo:

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên 

Hotline tư vấn dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng 0988931100

1.3. Trường hợp có từ 3 cá nhân, tổ chức / doanh nghiệp góp vốn thành lập công ty ở Hải Phòng.

Trường hợp này có thể lựa chọn công ty TNHH 2 thành viên trở nên hoặc công ty Cổ phần.

Công ty Cổ phần thì được nhiều người lựa chọn hơn. Bởi vì, công ty Cổ phần thì không bị hạn chế số người góp vốn tối đa. Hơn nữa, khả năng huy động vốn của công ty Cổ phần linh động hơn do có thể phát hành cổ phiếu. Công ty cổ phần có thể tha gia thị trường chứng khoán và trở thành công ty đại chúng.

 Nếu khách hàng lựa chọn loại hình công ty cổ phần, hãy tham khảo

Thủ tục thành lập công ty cổ phần. Điều kiện, hồ sơ, các bước đăng ký dịch vụ

Khách hàng nên cân nhắc, xem xét để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. Nếu quý khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin để đưa ra lựa chọn loại hình doanh nghiệp của mình thì có thể liên hệ với Luật Ba Đình để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

2. Lưu ý về địa chỉ, trụ sở  trước khi sử dụng Dịch vụ thành lập công ty tại hải phòng:

Địa chỉ để thành lập công ty ở Hải Phòng có thể của mình hoặc đi thuê. Tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Không được là nhà chung cư;
 • Không được là nhà tập thể;
 • Địa chỉ phải rõ ràng từ thôn – xã – huyện – tỉnh hoặc số nhà – đường phố – phường – quận- thành phố.

3. Lưu ý về cách đặt tên doanh nghiệp:

Tên công ty bao gồm 2 bộ phận: Tên loại hình + tên công ty. Ví dụ:  Công ty TNHH ABC hay Công ty Cổ phần ABC…

Khách hàng lưu ý không đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã được đăng ký thành lập trước đó. Để xác định tên doanh nghiệp mình dự định đặt có trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã được đăng ký thành lập trước đó hay không quý khách có thể truy cập trang cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/) hoặc có thể liên hệ với công ty Luật Ba Đình để chúng tôi có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để đưa ra lời tư vấn chính xác, nhanh chóng nhất tới quý khách về việc đặt tên doanh nghiệp.

4. Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh:

Ngành nghề đăng ký kinh doanh được liệt kê tại bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam (Ban hành kèm Quyết định 27/2018/ QĐ-TTG). Đặc biệt, Luật Đầu tư 2020 quy định 227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đối với các ngành nghề này sẽ đòi hỏi các yêu cầu cụ thể khác nhau, khách hàng cần chuẩn bị để đáp ứng các điều kiện tương ứng.

Ngoài ra, khách hàng lưu ý không đăng ký kinh doanh những ngành nghề dưới đây:

 • Kinh doanh dịch vụ đòi nợ;
 • Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I LĐT 2020;
 • Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II LĐT 2020
 • Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của LĐT 2020;
 • Kinh doanh mại dâm;
 • Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người
 • Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;
 • Kinh doanh pháo nổ.

5. Lưu ý về vốn điều lệ:

Đối với DNTN thì vốn điều lệ không phải là vấn đề quá quan trọng bởi trách nhiệm đối với các nghĩa vụ tài chính của DNTN sẽ được mở rộng đến toàn bộ tài sản của chủ DNTN. Trong khi đó, đối với các loại hình doanh nghiệp thì vốn điều lệ có ý nghĩa quan trọng, là căn cứ để thực hiện nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp. Do đó, lưu ý không nên khai khống vốn điều lệ nhằm tránh các rủi ro không đáng có cũng nhưng không nên khai quá thấp vốn điều lệ bởi vốn điều lệ là một trong những căn cứ để các đối tác xác định khả năng tài chính của doanh nghiệp khách hàng.

II. NHỮNG HỒ SƠ, GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ THỰC HIỆN DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI HẢI PHÒNG.

1. Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, Nghị định 78/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 108/2018/NĐ-CP và Nghị định số 122/2020/NĐ-CP thì tùy từng loại hình doanh nghiệp khách hàng lựa chọn mà hồ sơ thành lập sẽ có những yêu cầu, đòi hỏi khác nhau. Tuy nhiên, hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng về cơ bản được liệt kê dưới đây:

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp (mẫu giấy được ban hành kèm Nghị định số 122/2020/NĐ-CP)
 • Bản sao Chứng minh nhân dân/ CCCD/ Hộ chiếu hoặc các giấy tờ tương đương còn hiệu lực của người sáng lập, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp, danh sách thành viên (Đối với loại hình doanh nghiệp là Công ty TNHH, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần);
 • Nếu doanh nghiệp có tổ chức góp vốn thì hồ sơ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng với các giấy tờ chứng thực cá nhân người quản lý phần vốn góp được đại diện theo ủy quyền; Quyết định thành lập doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc những tài liệu tương đương khác của tổ chức;

2. Thời hạn thực hiện Dịch vụ thành lập công ty tại hải phòng

Đối với việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng, thì thời hạn giải quyết hồ sơ là trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ..

III. GIỚI THIỆU DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY  Ở TẠI HẢI PHÒNG.  

Công ty Luật Ba Đình nhận tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng cho khách hàng có nhu cầu.

Chúng tôi tiếp nhận và triển khai thực hiện thủ tục tại tất cả các quận/ huyện trên địa bàn tỉnh Hải phòng như:

Hồng Bàng;Lê Chân; Ngô Quyền; Kiến An; Hải An; Đồ Sơn; Dương Kinh; An Dương; An Lão; Kiến Thụy; Tiên Lãng; Thuỷ Nguyên; Vĩnh Bảo; huyện đảo là Bạch Long Vĩ; Cát Hải.

Nếu khách hàng đang gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 0988931100 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không