Giấy phép kinh doanh nhà hàng

Luật Ba Đình tư vấn Giấy phép kinh doanh nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng là một hoạt động vô cùng phổ biến của phần đông các chủ thể kinh doanh hiện nay. Để hoạt động kinh doanh nhà hàng đúng quy định pháp luật thì một trong những thủ tục hành chính bắt buộc cần thực hiện là xin giấy phép kinh doanh nhà hàng, điều này giúp nhà nước quản lý dễ dàng và hiệu quả việc kinh doanh của thương nhân và doanh nghiệp.

Giấy phép kinh doanh nhà hàng
Giấy phép kinh doanh nhà hàng

Một số nội dung cơ bản của giấy phép kinh doanh nhà hàng

I. Quy định về việc Đăng ký kinh doanh (ĐKKD)

Chỉ khi thực hiện ĐKKD và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép thì hoạt động kinh doanh mới được phép tiến hành. Trong trường hợp này, Giấy phép kinh doanh nhà hàng được chia làm 3 nhóm như sau:

– ĐKKD theo hình thức hộ kinh doanh: Loại hình kinh doanh này thích hợp với quy mô kinh doanh vừa và nhỏ.

– ĐKKD theo hình thức doanh nghiệp: Loại hình kinh doanh này phù hợp với quy mô kinh doanh vừa và lớn.

– Cá nhân kinh doanh: Loại hình kinh doanh này phù hợp với quy mô kinh doanh rất nhỏ. Dù không có giấy phép chứng minh đã ĐKKD trong trường hợp cá nhân kinh doanh, tuy nhiên để đáp ứng đúng quy định của pháp luật thì hàng tháng cá nhân vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán.  Hotline tư vẫn hỗ trợ thủ tục: 0988931100/ 0931781100

Thủ tục xin Giấy phép kinh doanh nhà hàng
Thủ tục xin Giấy phép kinh doanh nhà hàng

II. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Tùy theo quy mô kinh doanh của nhà hàng mà cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức phải có cam kết chấp hành về VSATTP hoặc xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện ATTP tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc BYT.

Việc kinh doanh nhà hàng chỉ được bắt đầu khi hoàn tất hai quy định kể trên. Bên cạnh đó, bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định riêng của từng địa phương về trật tự xã hội và quy hoạch chỗ để xe.

Trên đây là nội dung tư vấn sơ bộ của Luật Ba Đình về việc xin Giấy phép kinh doanh nhà hàng. Quý khách hàng nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *