Kinh doanh mỹ phẩm

12/07/2017

Thực trạng ngành kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, ngành Kinh doanh mỹ phẩm trở nên rất phát triển ở Việt Nam. Ngày càng có nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh mỹ phẩm và xem đó như một ngành nghề kinh doanh lợi nhuận cao. Trên thị trường, chúng ta dễ dàng bắt gặp và có rất nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu mua và sử dụng mỹ phẩm. Các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, công dụng, phong phú về nguồn gốc xuất xứ. Thị trường kinh doanh mỹ phẩm ở nước ta trong những năm gần đây đã ghi nhận sự lên ngôi của mỹ phẩm nhập khẩu với sự có mặt của nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp…

Kinh Doanh Mỹ Phẩm
Kinh Doanh Mỹ Phẩm

Tuy nhiên, vấn đề chất lượng của mỹ phẩm phải luôn luôn được đặt ra và quả lý nghiêm ngặt để ngành kinh doanh mỹ phẩm thực sự phát triển với đúng mục đích tích cực của nó, đó là làm đẹp cho con người, làm đẹp cho cuộc sống.

Nhà nước quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm như thế nào.

Thông tư số: 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm đã được bộ y tế ban hành ngày 25 tháng 01 năm 2011.

Liên quan đế hoạt động kinh doanh mỹ phẩm, một nội dung rất quan trọng mà thông tư đã quy đinh đó là việc bắt buộc Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.”

Theo đó, để có thể được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm, các tổ chức cá nhân nói trên phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm theo quy định.

thanh-tra-my-pham
thanh-tra-my-pham

Đối với các tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để lưu thông trên thị trường Việt Nam thì cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm sản xuất trong nước thì phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Nếu các tổ chức, cá nhân  đang gặp khó khăn trong việc soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm thực hiện thủ tục công bố cho sản phẩm mỹ phẩm của mình thì hãy liên hệ với công ty Luật Ba Đình để nhận được sự tư vấn miễn phí và hỗ trợ việc thực hiện thủ tục theo yêu cầu.

Số điện thoại tư vấn miễn phí của Luật Ba Đình:

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không