Làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng.

21/05/2022

 Doanh nghiệp, công ty của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng? Các bạn cần thực hiện những dự án xây dựng mà yêu cầu có chứng chỉ năng lực? Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục cũng như cách thức để xin cấp chứng chỉ năng lực tổ chức cho công ty mình? Bạn đang gặp khó khăn, trở ngại về thủ tục này? Hãy liên hệ chúng tôi- Công ty TNHH Luật Ba Đình xin giới thiệu dịch vụ làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng để giúp các công ty giảm bớt khó khăn khi làm thủ tục.

I- Vì sao cần làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng?

Chứng chỉ năng lực xây dựng là một bản mô tả, đánh giá vắn tắt về một đơn vị/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chứng chỉ năng lực tổ chức xây dựng được bộ xây dựng, sở xây dựng trực tiếp rà soát và đánh giá nhằm quy định hạn mức và lĩnh vực hoạt động nhất định cho một đơn vị cụ thể.

Chính vì vậ,  tất cả mọi doanh nghiệp xây dựng đều phải có.  Đây là điều kiện  để tham gia đấu thầu hợp lệ. Chứng chỉ năng lực xây dựng có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng là điều kiện bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp xây dựng.

Theo quy định, doanh nghiệp có thể sẽ bị phạt tiền nếu hoạt động xây dựng không có chứng chỉ năng lực hoặc chứng chỉ năng lực hết hiệu lực. Mức phạt: từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000. ( Căn cứ theo quy định mới nhất tại Nghị định 16/2022/NĐ-CP)

Không làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng sẽ bị xử phạt theo nghị định 16/2022/NĐ-CP
Không làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng sẽ bị xử phạt theo nghị định 16/2022/NĐ-CP

II- Quy trình làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng:

1- Điều kiện để làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng với từng hạng:

– Điều kiện để làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng hạng I:

+ Có ít nhất 10 người có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I. (Chứng chỉ này phải  phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực)

+ Có ít nhất 15 người trong hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức giám sát thi công xây dựng công trình có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

+ Đã giám sát thi công xây dựng ít nhất 01 công trình cấp I hoặc 02 công trình cấp II cùng loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

-Điều kiện để làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng hạng II:

+ Có ít nhất 10 người có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng II. (Chứng chỉ này phải phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.)

+ Có ít nhất 15 người trong hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức giám sát thi công xây dựng công trình có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực;

+ Đã giám sát thi công xây dựng ít nhất 01 công trình cấp II hoặc 02 công trình cấp III cùng loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

-Điều kiện để làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng III:

+ Có ít nhất 05 người có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công hạng III. (Chứng chỉ này phải phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.)

+ Có ít nhất 10 người trong hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức giám sát thi công xây dựng công trình có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực

2- Trình tự làm chứng chỉ năng lực công ty xây dựng:

– Đầu tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị nộp một bộ hồ sơ đầy đủ. ( Đã được hướng dẫn tại bài viết Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Hạng 1,2,3)

– Sau đó, nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể với từng loại như sau:

  • Cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng I.
  • Sở Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng II; hạng III. (Đối với tổ chức có trụ sở chính tại địa bàn hành chính thuộc phạm vi quản lý của mình.)

-Sau 10 ngày doanh nghiệp sẽ được nhận chứng chỉ năng lực xây dựng. Trường hợp có sự thiếu sót về hồ sơ sẽ có thông báo về việc bổ sung, thay đổi.

III- Giới thiệu dịch vụ làm chứng chỉ  năng lực công ty xây dựng của công ty TNHH Luật Ba Đình:

giới thiệu dịch vụ làm chứng chỉ năng lực công ty xây dưng
giới thiệu dịch vụ làm chứng chỉ năng lực xây dưng

Chỉ cần liên hệ: 0988931100 và cung cấp đủ thông tin cho chúng tôi. Các bạn sẽ nhận được:

  •  Được tư vấn thủ tục cấp chứng chỉ năng lực cho doanh nghiệp, cá nhân quy trình quản lý nghiệp vụ chuyên ngành và các tài liệu khác.
  • Được tư vấn hạng chứng chỉ năng lực phù hợp.
  • Hồ sơ của các bạn được xử lý nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian, kinh phí. Bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề thiếu hồ sơ khi đi xin chứng chỉ năng lực.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chính xác, hoạt động 24/7.
  • Tỷ lệ cấp chứng chỉ thành công 100%, đảm bảo hướng tới thứ hạng cao nhất và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Sau khi khảo sát hồ sơ tại doanh nghiệp, chúng tôi sẽ gửi danh mục công việc cần thực hiện cụ thể và báo giá đến Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết những giá trị mà doanh nghiệp bạn nhận được xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Mọi âu lo, trăn trở của quý khách khi làm thủ tục sẽ được giải quyết!

Luật Ba Đình xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm. Mọi thông tin liên quan quý khách gửi về email: lienhe@luatbadinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không