Tải mẫu đơn ly dị chuẩn . Mua đơn xin khởi kiện ly hôn ở đâu. Cách làm đơn thuận tình, đơn phương 2022

10/01/2020

Cách viết đơn ly dị đúng mẫu
Cách viết đơn ly dị đúng mẫu

Cách làm mẫu đơn ly dị thế nào là vấn đề quan tâm đầu tiên khi quyết định ly hôn. Thủ tục ly hôn dù khởi kiện đơn phương hay thuận tình thì đơn ly hôn vẫn là tài liệu quan trọng nhất trong hồ sơ ly hôn. Thông qua đơn ly hôn, thẩm phán được phân công xử lý sẽ nắm được thông tin các đương sự.  Thẩm phán cũng nắm được tình trạng hôn nhân cũng như những nội dung, yêu cầu của người làm đơn.

Vậy mẫu giấy ly hôn chuẩn sẽ như thế nào ? Mua đơn ly hôn ở đâu hay cách tải mẫu đơn ly hôn thế nào ?

Mẫu đơn xin ly hôn (mẫu đơn ly dị) chuẩn. Đó là mẫu đơn đảm bảo cả hai mặt nội dung và hình thức theo quy định. Nếu đơn viết không đúng mẫu, tòa án sẽ trả lại đơn yêu cầu làm lại.

MẪU ĐƠN XIN LY HÔN CHUẨN ( MẪU ĐƠN LY DỊ ) KHỞI KIỆN ĐƠN PHƯƠNG HOẶC THUẬN TÌNH MỚI NHẤT NĂM 2022.

Luật Ba Đình giới thiệu mẫu giấy ly hôn được tòa án áp dụng năm 2020. Chúng tôi xin giới thiệu cả mẫu đơn xin ly hôn thuận tình và mẫu đơn khởi kiện đơn phương. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng đúng với trường hợp thực tế của mình.

Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn (mẫu đơn ly dị ) thuận tình.

Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình là “đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn” . Nội dung đơn sẽ gồm các vấn đề về con chung, nghĩa vụ cấp dưỡng, tài sản chung vợ chồng, nhà ở, nợ chung và những vấn đề khác sau ly hôn.

Số điện thoại tư vấn miễn phí của Luật Ba Đình:

Trong trường hợp ly hôn thuận tình, cả vợ và chồng đều đồng ý và cùng ký vào đơn ly hôn

Mẫu đơn ly dị thuận tình
Mẫu đơn ly dị thuận tình

TẢI MẪU ĐƠN LY HÔN THUẬN TÌNH

Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn (mẫu đơn ly dị ) khởi kiện đơn phương.

Trong trường hợp ly hôn đơn phương thì vợ hoặc chồng phải nộp đơn xin khởi kiện ly hôn đơn phương kèm theo các giấy tờ, tài liệu cần thiết.

Mẫu đơn ly dị đơn phương
Mẫu đơn ly dị thuận tình

TẢI MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

CÁCH LÀM ĐƠN LY HÔN 2022

Vợ / chồng khi quyết định ly hôn có thể tải mẫu đơn ly hôn về và làm đơn ly hôn theo cách hướng dẫn cụ thể như sau:

Cách viết mẫu đơn ly dị thuận tình.

 • Phần Kính gửi: Ghi tên tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn.
 • Phần thông tin vợ hoặc chồng:

Ghi đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân. Đó là thông tin về họ tên, năm sinh, số CMND ngày cấp, nơi cấp; HKTT, chỗ ở hiện tại.

Ngày, tháng năm kết hôn theo giấy đăng ký kết hôn. Kết hôn tự nguyện hay bị ép buộc. Trường hợp không có đăng ký kết hôn thì phải ghi rõ lý do.

 • Về tình trạng hôn nhân.

Ghi rõ quá trình chung sống từ khi nào? ở đâu ? Nếu thay đổi chỗ ở phải ghi rõ quá trình thay đổi từ khi chung sống đến khi ly hôn. Mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu từ khi nào? Nêu rõ nguyên nhân của các mâu thuẫn.

 • Về con chung.

Nếu chưa có con chung thì ghi chưa có. Nếu đã có con chung thì ghi đầy đủ, chính xác họ tên, ngày tháng năm sinh của từng con. Ghi rõ người sẽ nuôi con sau khi ly hôn. Ghi rõ mức cấp dưỡng cụ thể. Lưu ý, vấn đề nuôi con và cấp dưỡng sau ly hôn các bên có thể thỏa thuận. Tuy nhiên sự thỏa thuận đó phải đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho con.

 • Về tài sản.

Nếu không có tài sản chung thì ghi không có. Nếu có tài sản chung thì liệt kê cụ thể tài sản chung. Thỏa thuận chia tài sản chung thế nào?

Số điện thoại tư vấn mua đơn ly hôn ở đâu tải mẫu đơn ly hôn Cách làm đơn ly hôn 2022 ( mẫu đơn xin ly hôn chuẩn  / mẫu đơn ly dị)

Lưu ý tài sản chung vợ chồng là: Tài sản do vợ, chồng tạo ra; Thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh; Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kì hôn nhân; Tài sản được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung hoặc tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

 • Về nợ chung.

Nếu không có nợ chung thì ghi rõ “không có”. Nếu có nợ chung, thì gồm những khoản nợ nào ? Tài sản vay là gì, Vay của ai, thời gian trả, người trả…

Cách làm đơn khởi kiện ly hôn đơn phương theo mẫu đơn xin ly hôn chuẩn ( mẫu đơn ly dị ) mới nhất 2022.

Khác với đơn ly hôn thuận tình, đơn khởi kiện xin ly hôn đơn phương sẽ được trình bày cơ bản theo hình thức của đơn khởi kiện dân sự. Nội dung chính bao gồm:

 • Người khởi kiện.
 • Người bị kiện.
 • Những vấn đề yêu cầu tòa án giải quyết như: Quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản, các khoản nợ chung.

Một điểm lưu ý quan trọng trong đơn ly hôn đơn phương đó là cần trình bày chi tiết về mâu thuẫn vợ chồng kèm theo những tài liệu chứng cứ để chứng minh “tình cảm vợ chồng đã không còn, đời sống chung cũng đã mất, mục đích hôn nhân không đạt được”. Trong file tải xuống sẽ có hướng dẫn chi tiết cách viết đơn ly hôn đơn phương trong phần chú thích.

Sau khi điền đầy đủ các nội dung có trong mẫu đơn ly hôn theo hướng dẫn trên, cả hai vợ chồng cần xem xét kĩ lại các nội dung đã thỏa thuận, sau đó nếu không có thay đổi gì, cả hai cùng ký xác nhận vào đơn và nộp đơn chờ Tòa giải quyết.

MUA ĐƠN LY HÔN Ở ĐÂU?

Luật Ba Đình tư vấn chuyên sâu pháp luật hôn nhân gia đình. Chúng tôi rất nhiều lần nhận được câu hỏi là mua đơn ly hôn ở đâu. Vợ / chồng ly hôn có thể tải mẫu đơn ly hôn về và làm đơn ly hôn theo cách hướng dẫn cụ thể.

Tuy nhiên trên thực tế, tòa án thường sẽ bán đơn ly hôn có đóng dấu đỏ của tòa. Sau khi mua được đơn ly hôn, vợ/ chồng sẽ ghi nội dung trực tiếp vào đơn và nộp lại cho tòa kèm theo các thành phần khác của hồ sơ ly hôn.

Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến đơn xin thuận tình ly hôn hoặc đơn khởi kiện ly hôn đơn phương như:

 • Mua đơn ly hôn ở đâu ?
 • Tải mẫu đơn ly hôn thế nào ?
 • Cách làm đơn ly hôn 2020 ?
 • Làm thế nào để có được mẫu đơn xin ly hôn chuẩn / mẫu đơn ly dị đúng yêu cầu của Tòa án ?

Số điện thoại tư vấn miễn phí của Luật Ba Đình:

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không