Thành lập doanh nghiệp Nha Trang ( thành lập công ty Nha Trang )

04/04/2021

Trong thời gian vừa qua, Luật Ba Đình nhận được rất nhiều câu hỏi về dịch vụ Thành lập doanh nghiệp Nha Trang ( thành lập công ty Nha Trang ). Chi phí thành lập là bao nhiêu? Thành lập trong thời gian bao lâu?… Chúng tôi xin giải đáp tất cả những thắc mắc đó của bạn đọc thông qua bài viết: Tư vấn thành lập doanh nghiệp Nha Trang- Khánh Hòa.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Ba Đình không chỉ được thực hiện riêng đối với thành phố Nha Trang mà còn ở tất cả các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và trên cả nước nói chung. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ để nhận được bảng giá dịch vụ: Bảng giá dịch vụ thành lập công ty

1. Cơ hội và thách thức khi Thành lập doanh nghiệp Nha Trang ( thành lập công ty Nha Trang )

1.1. Cơ hội khi thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang- Khánh Hòa

Thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang nói riêng và trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói chung có rất nhiều điều kiện thuận lợi. Như khách hàng đã biết, Nha Trang là thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất nước ta. Kèm theo đó, rất nhiều ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Việc thành lập các doanh nghiệp chuyên về cung cấp dịch vụ có tiềm năng phát triển rất lớn.

Thành lập công ty, doanh nghiệp tại Nha Trang
Thành lập công ty, doanh nghiệp tại Nha Trang

Mặt khác, cơ quan các cấp của Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có rất nhiều chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp mới thành lập. Cơ chế đơn giản hóa thủ tục hành chính ngày càng được áp dụng rộng rãi. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký thành lập công ty bằng phương thức online trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Việc hạn chế khách hàng nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm hành chính công được phổ biến rộng rãi. Quy định này để tránh tình trạng lây nhiễm và tập trung đông người.

Nguồn lao động dồi dào chất lượng cao cùng kỹ thuật hạ tầng ngày càng hoàn thiện là những ưu điểm rất hấp dẫn của Nha Trang.

Số điện thoại liên hệ tư vấn của Luật Ba Đình:

1.2. Thách thức khi thành lập công ty tại Nha Trang- Khánh Hòa

Thách thức lớn nhất của thành lập doanh nghiệp trong tình hình hiện nay chính là dịch bệnh Covit 19. Có thể nói, đại dịch này đã gây ảnh hưởng rất nhiều và rất lớn đến không chỉ nền kinh tế Việt Nam và cả nền kinh tế toàn cầu. Do vậy, thành lập công ty thời điểm này chính là thách thức không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp. Thủ tục pháp lý vì thế mà cũng có thể gặp nhiều khó khăn hơn. 

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp tại Khánh Hòa của Luật Ba Đình
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp tại Khánh Hòa của Luật Ba Đình

2. Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang- Khánh Hòa

2.1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại Nha Trang

Chuẩn bị hồ sơ chính là bước nền căn bản cho thành lập doanh nghiệp. Dân gian Việt Nam có câu: “đầu xuôi đuôi lọt”, đặt vào hoàn cảnh này, có nghĩa là: bước đầu thuận lợi thì quá trình phát triển công ty cũng thuận lợi.

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp được lựa chọn khác nhau, thành phần hồ sơ cũng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có một số giấy tờ như sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân, giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức
  • Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông
  • Tài liệu khác (Nếu có)

Trong thành phần hồ sơ thành lập công ty, văn bản quan trọng nhất là điều lệ công ty. Luật Ba Đình xây dựng điều lệ chuẩn quy định của Luật Doanh nghiệp cho tất cả các loại hình doanh nghiệp như:

Khách hàng tham khảo thêm tại các link sau:

2.2. Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ từ khách hàng, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ. Như đã nói ở trên, tỉnh Khánh Hòa hiện rất khuyến khích phương thức nộp hồ sơ online qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi phải có tài khoản đăng ký kinh doanh trên hệ thống dangkykinhdoanh.gov.vn đã được xác thực. Luật Ba Đình sẽ hỗ trợ khách hàng tất cả các thủ tục cần thực hiện. 

Điện thoại tư vấn: 0988931100 – 0931781100 -(024)39761078

Ngoài phương thức nộp hồ sơ online, khách hàng cũng có thể lựa chọn qua hai phương thức nộp hồ sơ khác như:

  • Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Khánh Hòa;
  • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
Thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang- Luật Ba Đình
Thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang- Luật Ba Đình

2.3. Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Nha Trang- Khánh Hòa.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp, từ 3-5 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ quan thuế quản lý. Ngoài ra, khách hàng cần khắc thêm con dấu pháp nhân của công ty và dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật.

Bên cạnh đó, khách hàng tại Nha Trang- Khánh Hòa còn phải thực hiện một số thủ tục để đảm bảo hoàn thiện quá trình phát triển lâu dài cho công ty của mình như: Thông báo mẫu dấu công ty đến phòng đăng ký kinh doanh; thủ tục thuế; kê khai thuế; thông báo phát hành hóa đơn; treo biển hiệu công ty tại nơi đặt trụ sở.

3. Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục Thành lập doanh nghiệp Nha Trang ( thành lập công ty Nha Trang ).

  • Luật Doanh nghiệp số: 59/2020/QH14.
  • Nghị định số: 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Số điện thoại liên hệ tư vấn của Luật Ba Đình:

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không