Thành lập công ty trọn gói TpHCM

27/03/2021

Tình huống hỏi đáp liên quan đến thủ tục Thành lập công ty trọn gói TpHCM.

Trong quá trình tư vấn pháp luật doanh nghiệp, Luật Ba Đình đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về thủ tục thành lập công ty. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin trích dẫn một trường hợp tư vấn cho khách hàng thành lập công ty tại Tp Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

I. PHẦN CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP VÀ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI TPHCM .

Chào Luật sư !

Tôi là Nguyễn văn Chung, 28 tuổi, sống tại Q9. Tp. HCM. Hiện nay tôi đang là lao động tự do.

Tôi đang có nhu cầu thành lập công ty để khởi nghiệp. Vì vậy, tôi rất mong muốn được tư vấn về thủ tục thành lập doanh nghiệp và về Dịch vụ Thành lập công ty trọn gói TpHCM. Cảm ơn Luật sư!

II. PHẦN TRẢ LỜI CỦA LUẬT SƯ VỀ THỦ TỤC VÀ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI TP. HCM.

Cảm ơn anh Chung đặt câu hỏi !

Theo như thông tin anh cung cấp: Anh 28 tuổi, lao động tự do. Như vậy cơ bản anh đủ điều kiện được quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Liên quan đến câu hỏi của anh về thủ tục thành lập doanh nghiệp và dịch vụ Thành lập công ty trọn gói TpHCM. Luật sư Luật Ba Đình xin tư vấn như sau:

1. Thủ tục thành lập doanh nghiệp nói chung.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020; Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp: Thủ tục thành lập doanh nghiệp nói chung và Thành lập công ty trọn gói TpHCM nói riêng đều thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty được chuẩn bị với đầy đủ các thành phần:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  2. Điều lệ công ty;
  3. Danh sách cổ đông sáng lập ( Nếu thành lập công ty cổ phần);
  4. Danh sách thành viên (Nếu thành lập công ty TNHH 2 TV;
  5. Giấy tờ chứng thực của các cá nhân/ giấy tờ của các tổ chức, pháp nhân;
  6. Văn bản ủy quyền cho người làm thủ tục.

Bước 2. Nộp hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ được nộp online. Việc nộp hồ sơ online đã được áp dụng trên hầu hết địa bàn các tỉnh thành cả nước. Tp. Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty bằng hình thức này. Hồ sơ online được nộp trên cổng thông tin quốc gia và đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3. Nhận kết quả thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Sau khi thực hiện xong thủ tục, kết quả nhận được sẽ là giấy chứng nhận ĐKDN và con dấu pháp nhân công ty.

Đó là 3 bước cơ bản để thực hiện xong thủ tục mở công ty. Thành lập công ty trọn gói TpHCM cũng thực hiện theo 3 bước như trên.

Tuy nhiên, Luật Ba Đình xin tư vấn để anh nắm được một số vấn đề quan trọng sau đây, trước khi anh làm thủ tục:

Thứ nhất, anh cần có quyền sở hữu/ sử dụng hợp pháp 1 địa chỉ rõ ràng để là trụ sở công ty. Địa điểm này không được là nhà tập thể hoặc chung cư.

Thứ hai, Anh cần lựa chọn tên công ty không trùng hoặc gây nhầm lẫn

Thứ ba, Anh cần xác định cụ thể những ngành nghề mà công ty sẽ đăng ký hoạt động. Những ngành nghề này áp dụng theo quyết định Số: 27/2018/QĐ-TTg.

Anh có thể liên hệ trực tiếp với Luật Ba Đình đề được tư vấn:

Di động (viettel) 0988931100

Di động (mobie) 0931781100

Cố định (máy bàn) 02439761078

Liên quan đến loại hình doanh nghiệp mà anh dự định thành lập.

Nếu chỉ mình anh bỏ vốn thành lập công ty thì công ty thành lập sẽ là công ty TNHH 1 thành viên.

Xem thêm thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Nếu anh cùng 1 người khác nữa tham gia góp vốn mở công ty. Trong trường hợp này, công ty được thành lập sẽ là công ty TNHH 2 Thành viên.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 Thành viên

Nếu anh cùng ít nhất 2 người khác nữa cùng góp vốn thành lập doanh nghiệp. Trong trường hợp này, anh có thể lựa chọn thành lập công ty TNHH 2 TV hoặc công ty Cổ phần

Xem thêm Thủ tục thành lập công ty Cổ phần.

2. Dịch vụ Thành lập công ty trọn gói TpHCM

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Đây thường là các công ty Luật hoặc các công ty tư vấn dịch vụ.

Dịch vụ trọn gói nghĩa là gì ? Trọn gói có nghĩa là thực hiện toàn bộ thủ tục ( bao gồm cả 3 bước nêu trên ) cho tới khi khách hàng nhận được ĐKDN và con dấu công ty.

Không chỉ hoàn thành thủ tục, các đơn vị tư vấn thường sẽ hướng dẫn khách hàng làm tất cả các thủ tục cần thiết để doanh nghiệp đi vào hoạt động đúng quy định như đăng ký chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng, phát hành hóa đơn, tư vấn thuế…

Nếu anh chưa nắm được quy định về thủ tục hoặc không có thời gian để tự thực hiện thủ tục thành lập công ty , hãy liên hệ với các bên cung cấp Dịch vụ thành lập công ty trọn gói TpHCM để được tư vấn hỗ trợ.

III. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI TPHCM

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói TPHCM
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói TPHCM

Khách hàng đang có nhu cầu thành lập công ty tại HCM có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty trọn gói TpHCM. Dịch vụ này được cung cấp bởi công ty Luật Ba Đình.

Có lẽ nhiều khách hàng tại HCM sẽ băn khoăn một điều : Luật Ba Đình có trụ sở tại Hà Nội thì cung cấp dịch vụ mở công ty tại TP HCM thế nào ?

Để khách hàng tại HCM an tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ, chúng tôi xin cung cấp thông tin cụ thể về cách thức triển khai dịch vụ như sau:

1. Soạn thảo và gửi hồ sơ thành lập công ty cho khách hàng thế nào ?

Sau khi tư vấn nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng hồ sơ. Hồ sơ sau khi soạn thảo xong sẽ được gửi qua mail hoặc zalo cho khách hàng. Khi nhận được hồ sơ,khách hàng sẽ in và ký hồ sơ theo hướng dẫn. Hồ sơ sau khi được ký sẽ được scan và gửi lại qua mail hoặc zalo cho Luật Ba Đình.

2. Nộp hồ sơ Thành lập công ty trọn gói TpHCM như thế nào ?

Như đã trình bày ở phần trên, Hồ sơ sẽ được nộp online trên trang đăng ký kinh doanh quốc gia. Hồ sơ nộp sẽ là bản scan đã chuẩn bị. Chính vì vậy, chúng tôi có thể nộp hồ sơ tại bất cứ tỉnh thành nào trên toàn quốc

3. Khách hàng tại TpHCM sẽ nhận kết quả thủ tục thành lập công ty thế nào ?

Đây có lẽ là băn khoăn lớn nhất của khách hàng tại HCM khi lựa chọn dịch vụ của Luật Ba Đình. Về vấn đề này, khách hàng tuyệt đối an tâm. Bời vì, kết quả là ĐKDN và con dấu sẽ được gửi trực tiếp về địa chỉ của khách hàng qua đường bưu điện. Điều này thực hiện được là do sở Kế hoạch và đầu tư đã liên kết với dịch vụ bưu chính công ích.

4. Sự khác biệt trong dịch vụ thành lập công ty trọn gói TPHCM của Luật Ba Đình.

Để tạo dựng niềm tin với khách hàng thành lập công ty tại HCM, Luật Ba Đình triển khai thực hiện thủ tục trước, thu phí sau. Điều này có nghĩa, khách hàng chỉ phải thanh toán khi đã nhận được giấy chứng nhận ĐKDN và con dấu.

Hãy liên hệ để sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TpHCM.

Di động (viettel) 0988931100

Di động (mobie) 0931781100

Cố định (máy bàn) 02439761078

Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không