Thủ tục công bố mỹ phẩm

14/07/2017

Thủ tục công bố mỹ phẩm hiện nay được thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống cấp giấy phép công bố mỹ phẩm của Bộ Y tế. Đây là thủ tục hành chính áp dụng đối với cả mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước.

http://103.124.60.71:8002/Pages/proceduce.zul

Đối tượng phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

Điều 3, Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường”

Thủ tục công bố mỹ phẩm
Thủ tục công bố mỹ phẩm

Hotline tư vẫn hỗ trợ thủ tục: 0988931100/ 0931781100

Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

– Phiếu Công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố)
– Bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư số 06/2011/TT-BYT.
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS):Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Số điện thoại tư vấn miễn phí của Luật Ba Đình:

Trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm

Thủ tục công bố mỹ phẩm sẽ được thực hiện qua các bươc sau:

Bước 1. Truy cập vào hệ thống cấp giấy phép công bố mỹ phẩm, đăng ký tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản đã có;

Bước 2. Tải lên và nộp hồ sơ trực tuyến;

Bước 3. Nộp lệ phí nhà nước;

Bước 4. Xử lý hồ sơ và trả kết quả.

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm trọn gói

Công ty Luật Ba Đình cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm trọn gói với các nội dung và cam kết sau:

  • Nội dung của dịch vụ:

Nắm bắt thông tin và yêu cầu của khách hàng;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu cần thiết;

– Thực hiện đầy đủ các bước trong trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm;

– Tư vấn miễn phí, thường xuyên cho khách hàng trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh về sau.

– Thực hiện thủ tục trong thời gian nhanh nhất ( chỉ từ 7 đến 10 ngày làm việc)

– Tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng ( chi phí luôn hợp lý nhất)

Nếu các tổ chức, cá nhân đang gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Hãy liên hệ với công ty Luật Ba Đình, ĐT 0988931100 / 0931781100 để được hướng dẫn chi tiết.

Rate thispost
Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không