Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

09/06/2021

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH. Trong bài viết này, Luật Ba Đình sẽ giải đáp những câu hỏi của khách hàng liên quan đến vấn đề trên. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ để được giải đáp.

1. Giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Câu hỏi 1: 

Câu hỏi:

Xin chào quý công ty. Tôi tên là Nguyễn Hoàng Doanh. Tôi hiện đang kinh doanh một công ty TNHH liên quan đến lĩnh vực thiết bị điện tử. Tuy nhiên, hiện công ty đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính, nên tôi muốn tạm ngừng kinh doanh một thời gian. Câu hỏi của tôi là: Tôi cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH này? Tôi xin cảm ơn công ty.

Giải đáp: 

Trước hết, Luật Ba Đình xin gửi lời cảm ơn đến anh Doanh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chúng tôi. Theo thông tin mà anh cung cấp, anh hiện đang muốn tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH một thời gian. Tuy nhiên, anh không nói rõ công ty của anh là công ty TNHH một thành viên hay công ty TNHH 02 thành viên trở lên. Do vậy, với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

 • Anh Doanh cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Việc chuẩn bị hồ sơ đối với các loại hình công ty khác nhau là khác nhau. Vì vậy, anh Doanh cũng như quý khách hàng cần lưu ý để chuẩn bị đúng và đủ số lượng các giấy tờ cần thiết. Anh có thể tham khảo thêm về thành phần hồ sơ tại bài viết:

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty: Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty

 • Thời gian hoàn tất thủ tục tạm ngừng kinh doanh là bao lâu?

Theo quy định pháp luật, sau khi chuẩn bị hồ sơ, anh sẽ thực hiện nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty có trụ sở chính. Anh cũng có thể lựa chọn việc nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau khi nộp hồ sơ hợp lệ, khoảng 03 ngày làm việc, công ty của anh sẽ nhận được giấy xác nhận về việc công ty/ doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH
Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Như vậy, thời gian tiêu chuẩn để hoàn tất thủ tục kinh doanh là 05-07 ngày. Trong đó, sẽ có khoảng 02-03 ngày công ty họp, quyết định và chuẩn bị hồ sơ. Khoảng 03 ngày sau khi nộp hồ sơ hợp lệ để chờ kết quả. Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều công ty mất thời gian nhiều hơn thế để hoàn tất hồ sơ và có kết quả. Nguyên nhân là do việc chuẩn bị hồ sơ mất nhiều thời gian. Hơn nữa, nhiều công ty vì muốn tiết kiệm chi phí đã lựa chọn tự thực hiện thủ tục này. Chính vì không nắm rõ các vấn đề  pháp lý, hồ sơ có thể không hợp lệ, dẫn đến  mất thời gian và phải sửa đổi, bổ sung nhiều lần. Dẫn đến mất thời gian trong khâu chuẩn bị, nộp hồ sơ và được phê duyệt hồ sơ.

Luật Ba Đình triển khai dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH và các loại hình công ty khác.

Điện thoại tư vấn: 0988931100 – 0931781100 -(024)39761078

Câu hỏi 2: 

Câu hỏi:

Chào công ty Luật Ba Đình. Tôi có một thắc mắc cần được công ty giải đáp. Tôi đang muốn thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH một thành viên. Theo như tôi tìm hiểu, tôi có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ online. Tuy nhiên vì nhiều điều kiện không cho phép, tôi muốn thực hiện nộp hồ sơ online. Công ty có thể tư vấn cho tôi: tôi cần thực hiện nộp hồ sơ online như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH
Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Giải đáp: 

Trước hết, cảm ơn anh/ chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty Luật Ba Đình. Để giải đáp thắc mắc của anh/ chị, chúng tôi xin đưa ra tư vấn như sau:

Như anh/chị đã biết, tạm ngừng kinh doanh là một trong những tình trạng pháp lý của công ty TNHH. Trong đó, công ty sẽ tạm ngừng sản xuất, kinh doanh trong một thời gian ngắn. Thời hạn tối đa của tạm ngừng kinh doanh là 02 năm. Mỗi lần tạm ngừng kinh doanh sẽ có thời hạn 01 năm. 

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ, anh/ chị sẽ thực hiện bước tiếp theo là nộp hồ sơ. Như anh đã nói, việc nộp hồ sơ có thể được thực hiện theo 02 cách thức, đó là: 

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở
 • Cách 2: Nộp hồ sơ online qua mạng tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Nộp hồ sơ online như thế nào để hoàn tất thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH?

Căn cứ vào tình hình hiện nay, các cơ quan nhà nước cũng rất khuyến khích người dân thực hiện nộp hồ sơ online. Đây cũng là hình thức mà Luật Ba Đình ưu tiên khách hàng thực hiện. Trước hết, anh/ chị cần có tài khoản tại trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau đó, việc nộp hồ sơ online sẽ bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tại trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 2: Tiến hành nhập liệu đầy đủ thông tin hồ sơ vào hệ thống đăng ký kinh doanh.
 • Bước 3: Scan và đính kèm các file hồ sơ như đã nêu trên lên hệ thống.
 • Bước 4: Xác nhận lại thông tin và nộp hồ sơ.

Liên hệ tư vấn
0988931100 – 0931781100 – (024)39761078

2. Dịch vụ của Luật Ba Đình liên quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Luật Ba Đình tự hào là công ty hàng đầu, chuyên tư vấn các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên uy tín, nhiều kinh nghiệm và giàu nhiệt huyết. Liên quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH, dịch vụ của chúng tôi như sau:

 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ.
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ.
 • Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

2.1. Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ- thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty. Vì vậy, ngay từ bước này, các chuyên viên của chúng tôi sẽ luôn sát sao, hỗ trợ khách hàng để có được một bộ hồ sơ đúng, chuẩn, đầy đủ. Điều này sẽ giảm được các rủi ro có thể xảy ra sau đó. Ví dụ: hồ sơ không đúng hoặc không đủ dẫn đến cần bổ sung, sửa đổi hồ sơ. Việc này gây mất thời gian, cũng như tiền bạc, công sức của công ty TNHH nói riêng và người thực hiện thủ tục nói chung.

Chúng tôi sẽ có một bước thẩm định trước tính chính xác của hồ sơ trước khi nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước. Như vậy, việc tạm ngừng kinh doanh sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Xem thêm:

2.2. Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ

Như đã nói ở trên, để tiết kiệm thời gian, chi phí, chúng tôi ưu tiên khuyến khích khách hàng lựa chọn hình thức nộp hồ sơ online. Việc tạo tài khoản, scan hồ sơ và tải hồ sơ, tất cả sẽ được các chuyên viên của chúng tôi thực hiện cẩn thận, đầy đủ.

Tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH
Tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

2.3. Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng.

Chúng tôi cam kết sau thời gian 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, khách hàng sẽ nhận được giấy xác nhận về việc công ty/ doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Luật Ba Đình sẽ thay mặt khách hàng nhận kết quả và bàn giao tại nhà cho khách hàng. 

5/5 - (3 bình chọn)
Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không