Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm

20/06/2017

Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm

Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm là thủ tục cần thiêt nhằm trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm cho những người là chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh thực phẩm. Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT thì Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Vụ Khoa học và Công nghệ – Bộ Công Thương là các cơ quan đầu mối tham mưu và tổ chức thực hiện việc xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ

Hotline 19006593

Trình tự thủ tục xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm

Thủ tục xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm được tiến hành theo trình tự sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Tổ chức hoặc cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ xin xác nhân kiến thức an toàn thực phẩm tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm:

  • Đơn đề nghị xác nhận kiến thức ATTP, kèm theo:
  • Danh sách các đối tượng tham gia xác nhận kiến thức ATTP và giấy chứng nhận ĐKKD ( đối với trường hợp là doanh nghiệp)
  • Bản sao hợp lệ CMND ( đối với trường hợp là cá nhân)

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ và tổ chức kiểm tra kiến thức ATTP

Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền lập kế hoạch để xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và gửi thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân. Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm theo lĩnh vực quản lý.

Bước 3. Cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.

Những người trả lời đúng từ 80% trở lên số câu hỏi trong bài kiểm tra kiến thức ATTP sẽ được cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày tổ chức kiểm tra.

Giấy xác nhận kiến thức ề an toàn thực phẩm có hiệu lực 03 năm, kể từ ngày cấp.

Các cá nhân đã được xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm sẽ được thừa nhận khi làm việc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh các nhóm sản phẩm tương tự.

Luật Ba Đình hỗ trợ trọn gói thủ tục xin cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thục phẩm

Thời gian thực hiện trọn gói thủ tục từ 10 đến 15 ngày làm việc, bao gồm:

  • Soạn thảo hồ sơ đề nghị xác nhận kiến thức ATTP
  • Nộp hồ sơ đề nghị xác nhận kiến thức ATTP
  • Cung cấp câu hỏi kiểm tra có kèm theo đáp án
  • Cam kết vượt qua bài kiểm tra và được cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP

Ngoài ra nếu khách hàng có nhu cầu được Tư vấn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như sử dụng dịch vụ Dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ với công ty Luật Ba Đình để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ theo yêu cầu.

Số điện thoại tư vấn miễn phí của Luật Ba Đình:

Rate thispost
Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?
Không